อาหารภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

อาหารภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
   เป็นดินแดนที่ค่อนข้างแห้งแล้ง ทำให้อาหารพื้นเมืองจึงเป็นอาหารพวกแมลงหลายชนิด ซึ่งเป็นแหล่งโปรตีนที่หล่อเลี้ยงชีวิตประชากรในภาคนี้อาหารอีสานส่วนใหญ่จะมีข้าวเหนียวเป็นอาหารหลัก ส่วนพืชผัก และเนื้อสัตว์ที่นำมาใช้ประกอบอาหารได้มาจากภายในท้องถิ่นเป็นส่วนใหญ่อาหารอีสานมักใช้ปลาร้าเป็นเครื่องปรุงรสในอาหารเกือบทุกชนิด แต่ไม่นิยมใส่ในอาหารประเภทผัด และมักรับประทานคู่กับผักสด









ซุปหน่อไม้






น้ำพริกปลาร้า





อ่อมปลาดุก




ที่มา;http://www.thaifoodtoworld.com


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น